Monday, June 8, 2020

Egg puffs അഥവാ മൊട്ട പപ്പ്സ്

Egg puffs...മഹാനായ ക്രിസ്പിൻ പറഞ്ഞത് പോലെ മനുഷ്യനെ നാണം കെടുത്തുന്ന പലഹാരം ..കോട്ടും 
 Suit-ട്ടും സ്പൂണും ഫോർക്കും വേണ്ട  പൊങ്ങച്ച പാർട്ടികളിലോ  AC റൂം മീറ്റിങ്ങുകളിലോ ഇവനെ അങ്ങനെ കയറ്റാറില്ല...fan ഇന്റെ അടുത്ത് പോയി കഴിക്കാനും പറ്റില്ല 💨

പക്ഷെ ....


മിക്കവാറും ദിവസങ്ങളിൽ  ജോലി കഴിഞ്ഞു വരുന്ന അച്ഛന്റേം അമ്മയുടെയും കയ്യിലെ പൊതിയിലെ   VIP ഇവനാവും  ... +2 സമയം ഒക്കെ  ആയി ചെറിയ പോക്കറ്റ് മണിയായി ഒക്കെ ആയപ്പോ സ്കൂളിന്റെ അടുത്ത ഉള്ള ചേട്ടന്റെ ചെറിയ കടയിൽ കൂട്ടുകാരും ഒന്നിച്ചു പോയി കൂട്ടം കൂടി ഇരുന്നു sauce കുപ്പിയിൽ നിന്നുള്ള ചുമന്ന  ദ്രാവകം ഒഴിച്ച് കടിച്ചു മുറിച്ചു കഴിച്ചപ്പോ 2 വർഷം പോയതറിഞ്ഞില്ല . Farewell- ഇന്റെ അന്നും പിന്നീട് marklist  വാങ്ങാൻ പോയപ്പോഴും get together- നു പോയപ്പോഴും  നേരെ പോയതു അതേ കടയിലേക്കും രുചിയിലേക്കും.
....തിരക്കുള്ള ദിവസം, വിശാലമായി ഊണ് കഴിക്കാൻ നേരമില്ല... എന്നാലും  വിശപ്പ് മാറണം എങ്കിൽ ഇവൻ തന്നെ ശരണം.

അടുത്തുള്ള കുഞ്ഞു ബേക്കറിയിൽ കയറി നിന്ന് കൊണ്ട് ഇവനേം അകത്താക്കി ഒരു ചൂട് നാരങ്ങാ വെള്ളവും കാച്ചിയാൽ പിന്നെ Popeye, the sailorman ചീര കഴിച്ച പോലെയാ. 

Fully recharged.💪


അങ്ങനെ ഒരു ശരാശരി മലയാളിയുടെ ചങ്ക് ബ്രോ ആണ് മൊട്ട പപ്പ്സ് ...ഒട്ടുമിക്ക ദിവസവും കിട്ടും...ഒട്ടുമിക്ക   കടയിലും കിട്ടും ... തനി മലയാളിയായി വീട്ടിൽ കൊണ്ട് വന്നു ആരും നോക്കി നിൽക്കാൻ ഇല്ലാത്തപ്പോൾ കഴിക്കണം.. ഓരോ ലെയർ ആയി പൊളിച്ചു തിന്നു ഉള്ളിലേക്ക് വരണം.... അപ്പൊ ആ മസാലയുടെ എരിവ് ...പിന്നെ മുട്ടയുടെ രുചി... കഴിച്ചു കഴിയുമ്പോ നന്നായി ദാഹിക്കണം ...അപ്പൊ നാരങ്ങാ വെള്ളം കുടിക്കണം... ആഹഹ

ഇങ്ങനെയൊക്കെ ആണെങ്കിലും മലയാളിക്ക് എഗ്ഗ് പഫ്‌സ് ഒരു വികാരമാണെന്ന് തിരിച്ചറിയാൻ lockdown വേണ്ടി വന്നു.... Bakery ഒന്നും തുറക്കാതായപ്പോ എന്നും എവിടെയും സുലഫമായി  കിട്ടിയിരുന്ന item കിട്ടാതായി....പക്ഷെ മലയാളി ഉണ്ടോ വിടുന്നു.... കിട്ടില്ലെങ്കി തന്നെ ഉണ്ടാക്കും... ഹല്ലാ പിന്നെ... 
പിന്നെ അങ്ങോട്ട് youtuber ചേച്ചിമാരൊക്കെ recipe vlogs ഇടുന്നു.... കൂടി പോയാൽ bread omlette വരെ ഉണ്ടാക്കിയിരുന്ന teams വരെ എഗ്ഗ് പഫ്‌സ് ഉണ്ടാക്കുന്നു.... Facebook, instagram ഒക്കെ homemade egg puffs കൊണ്ട് നിറയുന്നു .... 

ഇനി ഞാനായിട്ട് കുറക്കുന്നില്ല...
1. 1 cup(250 ml) maida 
2. സവാള വലുത് ഒന്ന്
3. തക്കാളി ചെറുത് ഒന്ന്
4. ചിക്കൻ മസാല -1 tablespoon
5. ഇഞ്ചി ചെറിയ കഷ്ണം
6. വെളുത്തുള്ളി 4 അല്ലി
7. മുട്ട -2 എണ്ണം
8. എണ്ണ - 3 tablespoon

ഉപ്പ് 
മഞ്ഞൾപൊടി

മുട്ട പുഴുങ്ങി എടുക്കുക. ഓരോന്നും രണ്ടായി മുറിക്കുക. ചൂടായ ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ച് സവാള നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് വഴറ്റുക. ഉപ്പും മഞ്ഞൾ പൊടിയും ചേർത്തിളക്കുക. ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, തക്കാളി ഓരോന്നും അരച്ചു ചേർത്ത് ഇട്ടു ഇളക്കി മൂപ്പിച്ചു എടുക്കാം. ചിക്കൻ മസാല കൂടെ ചേർത്ത് നന്നായി എന്ന തെളിയുന്ന വരെ ഇളക്കി വാങ്ങാം. 

മൈദ ഉപ്പു ചേർത്ത്  ചപ്പാത്തിക്ക് കുഴക്കുന്ന പോലെ കുഴച്ചു 6 ഉരുള ആക്കി വക്കുക. ഈ ഉരുളകൾ ഓരോന്നും ചപ്പാത്തിക്കെന്ന പോലെ പരത്തി എടുക്കുക ...ആഫ്രിക്കൻ ഭൂപടം പോലെ ആയാലൊന്നും കുഴപ്പമില്ല .. ഇനി  ഈ 6 ഷീറ്റും ഒന്നിനു മുകളിൽ ഒന്നായി അടുക്കി വക്കം... 2 ഷീറ്റുകൾക്കിടയിൽ കുറച്ച മൈദാ തൂവാൻ മറക്കണ്ട ....അങ്ങനെ 6 ലയർ ഉള്ള ഒരു ഷീറ്റിനെ 4 ആയി മുറിച്ചോളു . ഓരോ കഷ്ണം ആണ് നമ്മുടെ ഓരോ പഫ്സിനുള്ള ബസ്. വലുപ്പം കുറവാണെന്ന് തോന്നുന്നെങ്കിൽ മയത്തിൽ ഒന്ന് തള്ളാം ....സോറി പരത്താം ....ഓരോ ബേസിലും മസാല വച്ച് അര  മുട്ടയും വച്ച് സീൽ ചെയ്തു എടുക്കാം.
ഇനി പാവങ്ങളുടെ ഓവൻ ആയ കുക്കർ ചൂടാക്കി 2 സ്പൂൺ എന്ന ഒഴിച്ച് പഫ്‌സ് അതിൽ വച്ച് അടച്ചു ( with washer & whistle) low flame കുക്ക് ചെയ്യാം... ഇടക്ക് മറച്ചും തിരിച്ചും ചെരിച്ചും കൊടുക്കാം ( പഫ്‌സ്ന്റെ കാര്യമാണ്... കുക്കറിന്റെ അല്ല)... 20 മുതൽ 30 മിനിറ്റ് വരെ എടുക്കും.... എന്നാലെന്താ .....കിടിലോൽക്കിടിലം എഗ്ഗ് പഫ്‌സ് റെഡി....(ഇത് കഴിച്ചാൽ മുഖത്തു പൊടി ആവുകേം ഇല്ല എന്നതാണ് ഇതിന്റെ ഹൈലൈറ്.).. 


പിൻകുറിപ്പു: എഗ്ഗ് പഫ്സിനെ 'miniaturized Porotta with Egg Roast' എന്ന ശ്രേഷ്ഠ പദവി കൊടുത്ത ആദരിക്കണം എന്നാണ് എന്റെ ഒരിത്.







No comments:

Post a Comment